Thời gian mua nhà mất bao lâu

Trong thời đại giao hàng trong giờ tới, tất cả chúng ta đã quen với các giao dịch xảy ra trong một vài cú nhấp chuột. Tuy nhiên, việc mua một ngôi nhà đòi hỏi nhiều thời gian hơn, nhiều chữ ký hơn và chờ đợi nhiều hơn. Hiểu được quy trình mua nhà có thể giúp bạn có một ý tưởng thực tế về việc mất bao lâu để mua một ngôi nhà và nhận chìa khóa cho ngôi nhà mới của bạn.

Được phê duyệt trước

Nếu bạn đang tự hỏi bản thân “Mất bao lâu để mua một ngôi nhà?”, Một trong những cách để giữ cho mốc thời gian đó ngắn lại là được chấp thuận trước cho một khoản thế chấp . Việc được chấp thuận trước cho thấy bạn nghiêm túc trong việc mua nhà và xác nhận số tiền bạn có thể vay. Người cho vay thế chấp thường sẽ yêu cầu thông tin về tài sản, thu nhập và lịch sử tín dụng của bạn để đưa ra đánh giá của họ về những gì họ sẵn sàng cho bạn vay để mua nhà.

Làm rõ thêm từ: Dự án chung cư quận 5

Tìm nhà

Với sự phê duyệt trước trong tay, đó là quy trình mua thực tế – hoặc ít nhất là quy trình duyệt. Sau khi được chấp thuận trước cho một khoản thế chấp, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm một ngôi nhà vì bạn biết mình có thể mua được bao nhiêu căn nhà . Ở giai đoạn này của quá trình, bạn có thể làm việc với một đại lý bất động sản và tham dự các buổi mở bán .

Đưa ra đề nghị

Khi bạn đã tìm thấy ngôi nhà bạn muốn mua, đại lý bất động sản của bạn sẽ giúp bạn đưa ra lời đề nghị . Đại lý của bạn sẽ giúp bạn đưa ra đề nghị cạnh tranh, phù hợp với giá nhà trong khu vực của bạn và phản ánh sự quan tâm tốt nhất của bạn. Phiếu mua hàng cũng sẽ bao gồm các trường hợp dự phòng , giúp bảo vệ bạn nếu cuối cùng bạn cần rút lui khỏi phiếu mua hàng.

Tham khảo thông tin: căn hộ Stella En Tropic

Tùy thuộc vào thị trường của bạn, đại lý của bạn cũng có thể đề nghị bạn viết một lá thư cá nhân cho người bán nói rõ sự quan tâm của bạn đối với ngôi nhà. Bức thư này sẽ được đóng gói cùng với lời đề nghị của bạn.

Ký các tài liệu đóng và nhận chìa khóa

Cuối cùng, sau tất cả những công việc đó, ngày kết thúc sẽ đến, và bạn sẽ cần phải ký một núi giấy tờ nhỏ. Bạn cũng sẽ cần phải trả chi phí đóng nếu bạn không chọn chuyển những chi phí đó vào khoản vay. Bạn có thể sẽ phải thanh toán bằng séc của thủ quỹ, vì séc cá nhân thường không được phép.

Bước cuối cùng này mất bao lâu? Nó khác nhau, nhưng bạn nên có kế hoạch dành ít nhất hai giờ để xử lý tất cả các tài liệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *