Cách theo dõi lưu lượng truy cập giới thiệu khi làm SEO

Cách theo dõi lưu lượng truy cập giới thiệu khi làm SEO. Lưu lượng truy cập giới thiệu là kênh của Google để báo cáo lượt truy cập đến trang web của bạn từ các trang web không phải công cụ tìm kiếm, mạng xã hội và email. Nếu ai đó tìm thấy trang web của bạn bằng cách nhấp vào liên kết trên một trong những trang web này, GA thường theo dõi trang web đó dưới dạng lượt truy cập giới thiệu.

Tìm hiểu : Tổng hợp bài viết SEO các tỉnh

Tại sao lưu lượng truy cập giới thiệu có giá trị?

Lưu lượng truy cập giới thiệu rất quan trọng vì nó đưa những khách truy cập đủ điều kiện tiềm năng đến trang web của bạn từ một trang web đáng tin cậy khác. Các liên kết ngược này đại diện cho cơ hội đưa nội dung của bạn đến với nhiều người hơn là chỉ tìm kiếm không phải trả tiền. Nếu các liên kết ngược tạo ra lưu lượng truy cập giới thiệu nằm trên một trang web đáng tin cậy, bối cảnh đó sẽ tạo thêm uy tín cho nội dung của bạn, giống như lời giới thiệu từ một người bạn khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn khi thử đến một nhà hàng mới.

Lợi ích SEO của lưu lượng truy cập giới thiệu

Google coi lưu lượng truy cập giới thiệu từ các liên kết ngược là một dấu hiệu của bằng chứng xã hội làm tăng nhận thức về thẩm quyền và độ tin cậy của trang web của bạn và tác động tích cực đến thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Mặt tối của các liên kết ngược

Cũng giống như các liên kết từ các nguồn có uy tín làm tăng uy tín của bạn, các liên kết chất lượng thấp có thể tác động tiêu cực đến xếp hạng tìm kiếm của bạn. Tất cả các lý do nữa để theo dõi lưu lượng truy cập giới thiệu của bạn. Tìm hiểu thêm về những gì tạo nên một backlink chất lượng.

Tại sao phải theo dõi lưu lượng truy cập giới thiệu?

Có rất nhiều điều để học được từ việc kiểm tra lưu lượng truy cập giới thiệu của bạn. Đầu tiên, việc hiểu lưu lượng truy cập giới thiệu của bạn đến từ đâu giúp bạn xác định sở thích và thói quen tiếp theo của người dùng nhấp qua trang web của bạn.

Ví dụ: nếu bạn bán lót giày thể thao và bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập giới thiệu từ một thương hiệu giày trượt băng, bạn có thể suy ra rằng những người trượt ván quan tâm đến những gì bạn bán.

Một tiết lộ như thế này có thể thông báo cho chiến lược SEO của bạn, thúc đẩy bạn tạo nội dung nhắm mục tiêu đến nhân khẩu học đó để họ có thể tìm thấy bạn thông qua tìm kiếm không phải trả tiền.

Tương tự như vậy, việc sử dụng ngữ cảnh của các trang web giới thiệu để hiểu khách truy cập vào các trang của bạn có thể giúp bạn tối ưu hóa các trang chuyển đổi cho các nhân khẩu học cụ thể sẽ di chuyển họ qua kênh tiếp thị để tác động đến mục tiêu doanh thu của bạn.

Cách sử dụng Google Analytics để theo dõi lưu lượng truy cập giới thiệu

Từ trang tổng quan GA của bạn, chuyển đến Chuyển đổi> Tất cả lưu lượng truy cập> Giới thiệu.

Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các trang đã giới thiệu lưu lượng truy cập đến các trang của bạn, được sắp xếp theo khối lượng phiên. Để đánh giá chất lượng của lưu lượng truy cập giới thiệu của bạn, bạn sẽ không chỉ muốn xem xét tổng số phiên mà còn xem những khách truy cập đó đang thu hút như thế nào trên trang web của bạn. Ví dụ: trang web nào có thời lượng phiên trung bình cao nhất? Khách truy cập từ các trang web nhất định có chuyển đổi với tỷ lệ cao hơn những trang khác không?

Tìm hiểu : Top bài viết đào tạo SEO

Sử dụng những gì bạn học được ở đây để xem lưu lượng truy cập giới thiệu tham gia (và sinh lời) nhiều nhất của bạn đến từ đâu, lập chiến lược các cách để thúc đẩy các giới thiệu đó và tìm các trang web tương tự để xây dựng liên kết ngược. Sau đó, như tôi đã đề cập ở trên, hãy điều chỉnh chiến lược SEO của bạn để nắm bắt nhân khẩu học mà bạn có thể chưa xác định trước đây là giàu khách hàng tiềm năng.

Posted in SEO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *